สธ.ส่งผู้ตรวจฯ ช่วยเหลือครอบครัว ผอ.รพ.สต.เสียชีวิตที่ จ.กาญจนบุรี

Tue, 2018-01-23 18:42 -- hfocus
Print this pagePrint this page

กระทรวงสาธารณสุข มอบผู้ตรวจราชการกระทรวง ลงพื้นที่ให้กำลังใจ ดูแลช่วยเหลือครอบครัว และติดตามคดีการเสียชีวิตผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านปลายนาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์

วันนี้ (23 มกราคม 2561) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์กรณีผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านปลายนาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ถูกทำร้ายเสียชีวิตเมื่อวานนี้ (22 มกราคม 2561) ว่า นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กำชับให้ติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด ได้มอบให้ นพ.พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ลงพื้นที่ให้กำลังใจครอบครัว มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น และดูแลช่วยเหลือเรื่องการจัดงานบำเพ็ญกุศล การจัดการสิทธิประโยชน์ต่างๆ รวมทั้งการจัดการเรื่องคดีร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นได้รับรายงานผลชันสูตรคาดว่าเสียชีวิตจากการถูกวัตถุไม่มีคมทุบที่ศีรษะ และส่งศพตรวจสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจแล้ว

นพ.โอภาส กล่าวต่อว่า สำหรับมาตรการความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ทำงาน ในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล จะประสานงานกับหน่วยงานด้านความมั่นคงเพื่อดูแล สร้างขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ต่อไป

Add new comment